Trong công đoạn hoàn thiện các sản phẩm kim loại, phớt xơ dừa đã không còn quá xa lạ. Vậy cụ thể phớt xơ dừa là gì, có ứng dụng ra sao cũng như cách phân biệt sản phẩm tốt với sản phẩm kém chất lượng như thế nào? Tất cả những điều bạn đọc đang băn khoăn sẽ được tiết lộ ngay trong bài viết dưới đây!
Phớt xơ dừa là gì và có ứng dụng như thế nào?
Ngay tên gọi của sản phẩm này đã phần nào thể hiện được nguyên liệu cấu tạo nên nó. Phớt xơ dừa được sản xuất từ xơ dừa ép khối. Xơ dừa sẽ trải qua quá trình xử lý sau đó ép chặt theo từng lớp với nhau và có thiết kế lỗ tròn ngay ở tâm. Thiết kế này nhằm giúp phớt xơ dừa có thể lắp ráp vào những máy móc chuyên dụng phục vụ nhu cầu mài, đánh bóng sản phẩm kim loại.
Người ta sử dụng sản phẩm này có rất nhiều ứng dụng và mục đích khác nhau như:
- Kết hợp với lơ đánh bóng, sản phẩm sẽ trở thành vật dụng đánh bóng hiệu quả loại bỏ đi những mảnh thừa trên bề mặt kim loại, giúp cho bề mặt kim loại đều màu, sáng bóng không còn bị gỉ sét hay có những vết ố nữa.
- Còn khi kết hợp với vật liệu keo cát, phớt xơ dừa sẽ trở thành bánh mài công nghiệp được ứng dụng nhiều trong các nhà xưởng chuyên sản xuất đồ kim loại.
- Ngoài ra, phớt xơ dừa cũng có thể sử dụng cùng máy mài đai giáp 2 quả lô, 3 quả lô hay máy mài đầu trục để có giá trị sử dụng cao.
Như vậy có thể thấy ứng dụng của phớt xơ dừa rất đa dạng và tùy theo nhu cầu, mục đích của khách hàng sẽ kết hợp cùng các vật liệu khác.
Sản phẩm này có tính ứng dụng rất cao
Phân biệt phớt xơ dừa chất lượng và kém chất lượng
Hiện nay trên thị trường, sản phẩm phớt xơ dừa rất đa dạng về chất lượng, nguồn gốc. Những loại phớt xơ dừa kém chất lượng chẳng những hiệu quả mài mòn, đánh bóng không đạt mong muốn mà còn tiêu hao cao nên rất tốn kém. Chưa kể đến do chất lượng kém nên khi tiếp xúc với bề mặt sản phẩm, phớt xơ dừa kém chất lượng rất dễ làm hư hại sản phẩm, ảnh hưởng đến kết cấu của sản phẩm.
Vậy để tránh mua phải phớt xơ dừa chất lượng kém có cách phân biệt nào hay không? Bằng công nghệ sản xuất hàng giả hàng kém vô cùng tinh vi hiện nay, khách hàng nếu không có nhiều sự hiểu biết về sản phẩm này sẽ gặp khó khăn trong việc phân biệt, tuy nhiên bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau:
- Quan sát hình thức và chất liệu xơ dừa: với sản phẩm có chất lượng tốt bạn sẽ thấy các sợi xơ dừa có độ đồng đều cao, dai và dài, với màu sắc tươi, óng mượt. Không nên chọn những loại xơ dừa bị sần sùi, bị đứt gãy.
- Bánh xơ dừa được làm từ xơ dừa 100%: nếu bạn nhận thấy giữa các lớp xơ dừa có đan xen những lớp vật liệu khác như vải hay nilon vậy đây chắc chắn là sản phẩm kém chất lượng rồi. Sản phẩm tốt chỉ khi được sản xuất 100% từ xơ dừa.
- Các mảnh xơ dừa đều nhau: để tiết kiệm chi phí sản xuất, nhiều phớt xơ dừa hiện nay được làm từ các mảnh vụn vải xơ dừa. Tuy nhiên những sản phẩm đó có kết cấu sẽ kém bền chặt và chất lượng không cao. Vì thế chỉ nên chọn những loại có các miếng vải xơ dừa đồng đều, kích thước lớn.
- Trọng lượng của sản phẩm: đơn giản và dễ nhận biết về chất lượng sản phẩm nhất chính là trọng lượng của nó. Một sản phẩm tốt sẽ có trọng lượng nặng, khi cầm lên bạn sẽ thấy rõ cảm giác chắc tay chứ không nhẹ, không rỗng và lỏng lẻo như sản phẩm kém chất lượng. Dùng tay ấn vào sản phẩm tốt cũng thấy cứng chứng không phải chỗ cứng, chỗ mềm.
Mua phớt xơ dừa chất lượng tại JUHENG
Để tránh mua phải phớt xơ dừa chất lượng kém, bạn đọc hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín như JUHENG nhé. Chúng tôi đã nhiều năm uy tín trên thị trường chuyên phân phối vật liệu đánh bóng nói chung và phớt xơ dừa nói riêng.
Website: https://vatlieudanhbong.vn/