Bánh xơ dừa là tên thường gọi, thực ra bánh xơ dừa được sản xuất từ một loại cây có tên gọi là sisal được trồng nhiều ở Trung Quốc và Brazin. Để làm nên một bánh xơ dừa, đầu tiên người thợ phải chế biến sợi sisal thành từng tấm xơ sisal rồi đem phơi khô.
Xơ sisal là nguyên liệu để SX bánh sisal (bánh xơ dừa)
Xơ sisal thường có hai loại có độ dày khác nhau : loại mật độ 8×7 và loại mật độ 7×6 . Như vậy loại mật độ 8×7 sẽ dầy hơn (tức là có 8 x 7 sợi tính trên 1 inch vuông)
Từ những tấm xơ dừa trên, người ta sẽ may lại thành miếng bánh xơ dừa có độ dày trung bình từ 5 – 10 mm, đường kính trung bình từ 30 cm cho đến 300 cm. ở giữa miếng bánh xơ dừa có lỗ tròn để lắp vào máy . Giữa các lớp xơ dừa thường là lớp vải cotton, cũng có những loại bánh xơ dừa không có lớp vải cotton ở giữa mà chỉ có ở mặt ngoài.
Bánh xơ dừa hiện nay có khá nhiều tên gọi, có thể kể ra 1 số tên chính như sau : bánh xơ dừa, bánh sisal, bánh mài, bánh bố sisal, bánh đá, phớt xơ dừa, bánh lăn cát, vv…
Bánh xơ dừa có các độ cứng khác nhau, phân biệt với nhau bởi màu sắc:
Bánh xơ dừa màu trắng, thường dùng để đánh tinh (đánh bóng)
Sợi sisal thường có xuất xứ từ Trung Quốc và Brazin. Nếu so sánh về chất lượng thì nguyên liệu sisal được trồng từ các vùng chuyên canh của Trung Quốc có chất liệu tốt hơn nguyên liệu có xuất xứ từ Brazin. Đó chỉ là sự so sánh tương đối, chất lượng của bánh sisal phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Điều đó sẽ được giải thích rõ hơn trong bài viết về Cách chọn bánh sisal có chất lượng tốt.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XNK JUHENG
Hotline: 0321.358.7064
Email: phuclaia2308@gmail.com
Địa chỉ: Thôn Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.
Website: vatlieudanhbong.vn