Rất nhiều sản phẩm kim loại hiện nay được sử dụng xơ dừa đánh bóng nhằm hoàn thiện sản phẩm cả về tính thẩm mỹ lẫn giá trị sử dụng, tuổi thọ. Cùng chúng tôi tìm hiểu về xơ dừa – bí mật đằng sau quá trình đánh bóng nhé.
Xơ dừa được làm từ gì?
Có lẽ nhiều người nghe tên của sản phẩm này sẽ nghĩ rằng nguyên liệu xơ dừa được dùng để cấu tạo nên sản phẩm. Nhưng thực tế lại không phải như vậy.
Sisal là một loại cây thuộc họ cây dừa hiện nay phân bố nhiều ở Trung Quốc và Brazil. Xơ của cây sisal không chỉ có số lượng nhiều hơn mà còn có đặc tính dai hơn, sợi lớn hơn nên được lựa chọn để sản xuất xơ dừa. Người ta sẽ bện những sợi sisal thành những tấm vải riêng lẻ, sau đó liên kết các tấm vải này lại bằng cách may hoặc ép chặt vào nhau. Sợi sisal sau khi khô sẽ đạt độ dẻo dai lý tưởng và trở thành xơ dừa dùng để đánh bóng.
Cấu tạo của bánh xơ dừa sẽ có hình tròn, độ dày giao động 5mm đến 10mm. Riêng phần giữa được thiết kế một lỗ tròn – dùng để lắp đặt vào các máy móc đánh bóng công nghiệp.
Phớt xơ dừa có mấy loại
Mặc dù cùng làm từ sợi sisal nhưng phớt xơ dừa cũng được phân thành nhiều loại khác nhau. Mục đích của sự phân loại này nhằm đảm bảo khách hàng có thể lựa chọn xơ dừa đánh bóng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hiện nay, các sản phẩm xơ dừa phổ biến được phân chia theo màu sắc:
- Xơ dừa màu xanh có độ cứng cao nhất dùng trong bước đánh bóng thô
- Xơ dừa màu vàng có độ cứng trung bình có thể dùng trong cả đánh bóng thô lẫn đánh bóng trung.
- Xơ dừa màu trắng có độ cứng thấp nhất nên được dùng trong công đoạn đánh bóng tinh.
Vì sao xơ dừa đánh bóng được ưa chuộng?
Sản phẩm này có sự đa dạng nên đáp ứng được từng công đoạn đánh bóng khác nhau lại tương thích với nhiều chất liệu kim loại. Hơn nữa, giá thành của bánh xơ dừa không cao còn có thể sử dụng linh hoạt cho đánh bóng kim loại thủ công lẫn công nghiệp. Người ta có thể lắp bánh xơ dừa với các loại máy móc khác nhau từ máy mài, máy rung… để tăng hiệu suất đánh bóng, giảm thiểu sức lao động của con người.
Hiệu quả đánh bóng của xơ dừa rất tốt không chỉ giúp bề mặt sản phẩm nhẵn mịn hơn mà còn bóng hơn nâng cao tính thẩm mỹ, tuổi thọ cho sản phẩm. Những lợi ích của xơ dừa rất lớn nhưng chi phí không cao nên được ưa chuộng hiện nay.
Bật mí cách chọn xơ dừa đánh bóng chất lượng
Các sản phẩm xơ dừa đánh bóng hiện nay trên thị trường rất đa dạng về chất lượng. Khách hàng cần trang bị những kiến thức, những kinh nghiệm lựa chọn được sản phẩm tốt như sau:
- Quan sát bánh xơ dừa thấy sợi sisal có độ đồng đều cao về màu sắc, về kích thước, về độ dài.
- Tổng quan bề mặt vải sisal không gồ ghề, mật độ đan lsy tưởng khoảng 8×7/ inch vuông.
- Hoàn toàn được làm từ sợi sisal 100%, không có sự pha trộn vải vụn, đặc biệt không pha trộn nilon.
- Cầm thử sản phẩm xơ dừa trên tay bạn sẽ thấy được độ chắc chắn của sản phẩm, nếu sản phẩm bị lỏng lẻo sẽ không có chất lượng tốt.
- Quan sát đường may dày, đều sẽ giúp sản phẩm bền, không bị hao mòn cao.
Mua bánh xơ dừa ở đâu chất lượng
Sản phẩm bánh xơ dừa hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp, khách hàng không cẩn thận sẽ mua phải sản phẩm kém chất lượng. Các sản phẩm kém chất lượng chẳng những không đạt hiệu quả đánh bóng tốt mà còn dễ bị đứt gãy, sinh ra vải vụn trong quá trình đánh bóng. Thậm chí với những loại xơ dừa có pha trộn nilon còn rất dễ bị bắt lửa nếu nhiệt độ ma sát lên cao.
Juheng – một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong ngành phân phối vật liệu đánh bóng hiện nay. Sản phẩm xơ dừa đánh bóng tại Juheng luôn được chúng tôi cam kết rõ ràng nguồn gốc với chất lượng tốt, cùng giá cả vô cùng phải chăng.
Website: www.vatlieudanhbong.vn
Hotline 1: 0868.527.131
Hotline 2: 0399.931.603